Chucos

Review mỹ phẩm Chucos: Sữa rửa mặt và Kem chống nắng

Chào mọi người! Bài viết này Phương lại tiếp tục review mỹ phẩm Chucos. Ở bài viết trước, Phương đã chia sẻ với mọi người về Serum Alpha Arbutin & Herbs và Kem nám Chucos. Hai sản phẩm tiếp theo của Chucos mà Phương chia sẻ ở bài này là Sữa rửa mặt và Kem chống nắng dành cho da khô.

Mình cùng bắt đầu nhé!

1. Mỹ phẩm Chucos của nước nào?

Trước khi review mỹ phẩm Chucos thì mình cùng nhắc lại về Chucos nhé. Đây là một thương hiệu mỹ phẩm của người Việt nhưng được nghiên cứu và sản xuất tại Thái Lan và Hàn Quốc. Một số dòng sản phẩm sản xuất tại Thái Lan, một số dòng sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc. 

Các sản phẩm của Chucos đều qua kiểm tra nghiêm ngặt bởi các hiệp hội và tổ chức quốc tế như: FDA, KFQ, KAB, IQNet,….Đây là một yếu tố khiến Phương quyết định review mỹ phẩm Chucos trong thời gian này.

2. Review mỹ phẩm Chucos: Sữa rửa mặt và Kem chống nắng

Để có thể review mỹ phẩm Chucos một cách chân thực nhất thì Phương chọn các sản phẩm phù hợp với da của mình. Điều đó tránh được tình trạng da mình bị khó ở 😀

2.1. Sữa rửa mặt Chucos

Sản phẩm đầu tiên trong bài viết review mỹ phẩm Chucos là sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt Chucos mà Phương sử dụng là sữa rửa mặt dành cho da khô và sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan.

review mỹ phẩm chucos

2.1.1. Bao bì và kết cấu

Sữa rửa mặt này có thiết kế dạng tuýp, trọng lượng 150ml. Nhìn tuýp sữa rửa mặt to đùng luôn nhưng thật ra là nhãn hàng họ sử dụng vỏ lớn hơn dung tích khá nhiều. 

Một tuýp sữa màu trắng nhìn đơn giản và khá đẹp (theo cảm nhận của Phương).

Kết cấu của sữa rửa mặt này giống như là lotion ấy, chính xác là dạng sữa. Mỗi khi Phương lấy sữa rửa mặt để sử dụng thì nó chảy ra khó kiểm soát. Thật ra chỉ cần mở nắp thôi thì sữa rửa mặt đã chảy ra nắp rồi. Cái này là điểm mà Phương không thích ở sữa rửa mặt này. Phương nghĩ với kết cấu như thế này thì nhãn hàng nên cân nhắc sử dụng dang chai có vòi nhấn thì sẽ tiện hơn.

2.1.2. Thành phần

Mình cùng xem bảng thành phần của sữa rửa mặt Chucos có gì nhé.  Sáu thành phần đầu tiên trong bảng thành phần là chất nhũ hóa, chất tạo liên kết, chất bảo quản.

Một số thành phần đáng chú ý là Glycerin, Strearik Acid, Allantoin, vitamin E có tác dụng làm mềm da.

Và sữa rửa mặt này có hương liệu ở cuối bảng thành phần nên nó có mùi thơm nhẹ.

2.1.3. Cảm nhận

Trước khi mua sản phẩm thì Phương cũng đọc được thông tin là sữa rửa mặt Chucos rất ít bọt. Nhưng mà Phương dùng  thì thấy nó còn không có tí bọt nào cơ. Nhưng không phải cứ có nhiều bọt thì mới sạch đâu mọi người ạ. Minh chứng là sữa rửa mặt Chucos vẫn làm sạch da rất tốt và cảm giác như dùng lotion mát xa mặt thì rất thích.

Và độ PH của sữa rửa mặt này theo thông tin của nhà sản xuất cung cấp là 5.5. Đây là độ PH rất phù hợp cho da khô.

Cảm nhận của P về sữa rửa mặt này là sau khi rửa mặt thì cảm giác sạch, rất là sạch. Sau khi rửa thì da không bị khô, căng. Những bạn có làn da siêu khô như của Phương thì nên cân nhắc sữa rửa mặt này nhé.

review mỹ phẩm chucos

2.1.4. Đánh giá

Ưu điểm:

– Làm sạch da tốt

– Không gây khô da

– Kết cấu dạng sữa nên mát xa trên mặt cảm giác rất thích

Nhược điểm:

– Thiết kế tuýp sữa rửa mặt gây bất tiện vì bị chảy sữa ra ngoài khi lấy

– Giá thành khá cao: 349.000đ/tuýp (150ml)

2.2. Kem chống nắng Chucos

Sản phẩm tiếp theo trong bài review mỹ phẩm Chucos này là kem chống nắng. Kem chống nắng Chucos là kem chống nắng vật lý, có chỉ số chống nắng là SPF 50+ và PA ++++. Đây là hai chỉ số được gọi là ở mức cao của kem chống nắng. Sản phẩm mà Phương sử dụng là kem chống nắng dành cho da khô và được sản xuất tại Hàn Quốc.

review mỹ phẩm chucos

2.2.1. Bao bì và kết cấu

Kem chống này có bao bì dạng tuýp, màu xám nhạt. Theo cảm nhận của Phương thì đây cũng là một thiết kế đẹp.

Kết cấu của sản phẩm này là dạng kem không quá đặc, cũng không quá lỏng, có màu trắng ngà và có mùi thơm nhẹ.

2.2.2. Thành phần

Ngoài 2 thành phần chính như các loại kem chống nắng vật lý khác là Kẽm oxit và Titan oxit  thì kem chống nắng Chucos có thêm một số thành phần dưỡng ẩm, làm mềm da khác như: Vitamin B8, Stearic Axit, chiết xuất Cúc La Mã. Sản phẩm này có thêm chiết xuất trà xanh giúp kháng khuẩn, chống oxi hóa.

Ngoài ra, bảng thành phần còn có chiết xuất hoa lavender và chiết xuất một loại cây thuộc họ bạc hà. Có lẽ nhờ có 2 thành phần này mà kem chống nắng Chucos có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu.

2.2.3. Cảm nhận

Khi thoa kem chống nắng Chucos trên da thì rất dễ tán và tệp vào da nhanh chóng. Sản phẩm giúp nâng tông nhẹ, nhìn rất tự nhiên và nhìn da có lớp bóng nhẹ. Đặc biệt là vào những ngày mà da bị bong tróc thì thoa kem chống nắng này Phương không có cảm giác bị châm chích, bị xót.

Cảm giác da ẩm mượt và kem chống nắng không bị vón cục là điều mà Phương thấy khi dùng kem chống nắng này.

2.2.4. Đánh giá

Ưu điểm:

– Thiết kế bao bì đẹp

– Giúp nâng tông da tự nhiên, tạo độ căng bóng cho da

– Dễ tán và dễ tệp vào da

– Chỉ số chống nắng cao

– Giá hợp lý: 550.000đ/tuýp (50ml)

Nhược điểm:

– Phương không tìm thấy nhược điểm ở sản phẩm này

Để viết bài review mỹ phẩm Chucos này, Phương đã sử dụng cả hai sản phẩm trong khoảng thời gian 1 tháng. Kem chống nắng và sữa rửa mặt Chucos mà Phương lựa chọn sử dụng rất phù hợp với làn da khô của Phương. 

Tuy nhiên, Phương sẽ không chọn sữa rửa mặt để sử dụng tiếp vì bao bì của sản phẩm này thật sự gây bất tiện khi sử dụng. Tất nhiên, nếu nhãn hàng thay thế bao bì thì Phương sẽ dùng lại sản phẩm này. Còn kem chống nắng thì Phương cảm thấy rất rất thích và chắc chắn sẽ sử dụng lâu dài.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của Phương. Phương hy vọng bài viết review mỹ phẩm Chucos này hữu ích cho mọi người.

Ngoài ra, Phương cũng có một số video review mỹ phẩm Chucos trên kênh Youtube. Mọi người hãy theo dõi và nhấn đăng ký kênh của Phương nhé.

Chúc mọi người luôn vui vẻ và xinh đẹp!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.