niềng răng silicon cho người lớn

[Review] Niềng răng silicon cho người lớn

Chào mọi người! Bài viết này Phương sẽ chia sẻ cho mọi người về sản phẩm niềng rằng silicon cho người lớn.

Răng lệch, răng hô là tình trạng của rất nhiều người. Bản thân Phương có lẽ do kích thước răng hơi to nên chúng chen chúc nhau và một chiếc răng cửa do thiếu chỗ đứng nên bị vênh ra ngoài một chút.

Phương rất muốn niềng răng nhưng một phần vì sợ đau (vì nghe nói cần phải nhổ bớt răng), một phần vì chi phí niềng răng khá cao. Thêm vào đó, hàm răng hiện tại của Phương cũng không tới nỗi mất thẩm mỹ, vẫn còn duyên khi cười 😀

Phương chợt có ý định muốn thử bất kỳ một thứ gì đó liên quan đến niềng răng tại nhà để có trải nghiệm thực tế và review lại cho mọi người. Tìm kiếm thông tin trên shopee, Phương lựa chọn được niềng răng silicon với mức giá rất hợp lý để thử.

Sau 2 tuần sử dụng thì Phương sẽ review chi tiết cho mọi người về sản phẩm niềng răng silicon cho người nhé!

1. Niềng răng silicon cho người lớn có đặc điểm như thế nào?

Bộ niềng răng silicon cho người lớn mà Phương đặt mua có 3 khay nhựa tương ứng với 3 giai đoạn khác nhau. Ba khay này được đánh dấu theo thứ tự là A1, A2, A3.

Miếng niềng răng được làm từ silicon y tế, có độ cứng tăng dần theo 3 giai đoạn. Phương dùng tay để bẻ các miếng silicon này thì thấy nó khá cứng.

Khi Phương đọc bao bì của sản phẩm, Phương nghĩ rằng thương hiệu của bộ niềng răng silicon cho người lớn này là Trainer. Nhưng sau khi tìm hiểu thì Phương biết được rằng hàm niềng răng silicon có tên gọi khác là hàm trainer.

Theo thông tin ghi trên bao bì thì bộ niềng răng silicon cho người lớn mà Phương sử dụng được sản xuất tại Úc (Made in Australia). Giá của bộ niềng răng này là 239.000 đồng và lượt bán trên shopee lên tới hàng chục nghìn lượt. Mua bộ sản phẩm này Phương còn được tặng kèm 2 miếng dán trắng răng Crest White nữa, thật là vui mừng hết sức 😀

niềng răng silicon có hiệu quả không

2. Cách sử dụng bộ niềng răng silicon cho người lớn?

Để sử dụng niềng bộ răng silicon cho người lớn thì Phương tự tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của shop bán hàng. Thông tin mà Phương có được là:

– Đeo lần lượt từ hàm mềm nhất tới hàm cứng nhất (A1, A2, A3)

-Thời gian đeo: 7-8 tiếng vào ban đêm và 1-2 tiếng vào ban ngày

– Hàm A1 đeo trong khoảng 2-3 tháng

– Hàm A2 đeo trong khoảng 3-4 tháng

– Hàm A3 đeo trong khoảng 4-5 tháng

Trong 2 tuần sử dụng thì Phương đeo hàm niềng răng silicon từ lúc đi ngủ tới lúc thức dậy (khoảng 8 tiếng) và ban ngày đeo khoảng hơn 1 tiếng khi ngồi làm việc.

Trước khi đeo, mọi người nhớ rửa tay sạch sẽ nhé 😀

niềng răng silicon

3. Review chi tiết niềng răng silicon cho người lớn

3.1.Cảm nhận

Phần mọi người mong chờ nhất đây rồi nè. Một review không thể chân thật hơn về niềng răng tại nhà của một người có hàm răng hơi hô và xô lệch.

Khi Phương sử dụng miếng niềng răng này thì chồng Phương có nói rằng: nó giống như miếng bảo vệ miệng của những người chơi boxing :D. Mọi người dễ tưởng tượng rồi đúng không ạ?

Khi đeo hàm silicon này vào thì miệng sẽ phùng lên nên rất mỏi miệng. Nhưng cảm giác đó chưa hề gì so với cái sự đau, mỏi, ê chân răng sau đêm đầu tiên Phương đeo hàm niềng răng này. Phương gọi nó là một đêm ám ảnh: ngủ không ngon, mơ về những chiếc răng chen chúc nhau và bị rơi ra khỏi miệng, giật mình tỉnh dậy thì hóa ra mình đang đeo hàm silicon :D.

Khi tháo hàm silicon này ra thì nước bọt bị đọng vào hàm này rất mất vệ sinh, Phương không thích cái cảnh tượng này chút nào.

Mặc dù, sau mỗi lần sử dụng, Phương đều vệ sinh hàm niềng răng bằng kem đánh răng nhưng nó vẫn có mùi rất khó chịu. Khi đeo hàm niềng răng đi ngủ, con trai Phương luôn nghĩ Phương ăn cá vì nó có mùi tanh rất khó ngửi. Vốn dĩ là một con nghiện ăn cá nhưng Phương lại không thể ưa được cái mùi này. Tất nhiên là ngửi gần thì mới thấy còn trong quá trình đeo thì sẽ không phát hiện có mùi gì đâu mọi người ạ.

Trong 3 ngày đầu, cảm giác đau chân răng của Phương vẫn còn nhưng Phương vẫn tiếp tục sử dụng. Những ngày sau đó thì không còn cảm giác đau nữa mà chỉ bị mỏi miệng thôi 😀

Phương đã đọc các bài viết liên quan đến niềng răng silicon cho người lớn và xem video của các nha sĩ trong quá trình sử dụng hàm niềng răng này. Có rất nhiều lý do thuyết phục nên Phương quyết định ngừng sử dụng hàm trainer A1 sau 2 tuần sử dụng thay vì kiên trì sử dụng 2-3 tháng như quyết tâm ban đầu.

Các thông tin mà Phương có được như sau:

– Hàm trainer sẽ có hiệu quả với trẻ em từ 2-15 tuổi

– Hàm trainer có tác dụng khắc phục tình trạng sai khớp cắn, răng mọc lệch trong giai đoạn phát triển của trẻ

– Hàm trainer có loại cho người lớn nhưng chỉ hỗ trợ trong giai đoạn tiền chỉnh nha chứ không cải thiện được tình trạng răng hô và xô lệch.

– Nếu tự ý sử dụng hàm trainer sẽ dẫn đến việc bị bị lệch hàm, viêm chân răng, viêm lợi

Khi biết được các thông tin này thì quả thực Phương không dám liều mà sử dụng niềng răng silicon cho người lớn tại nhà nữa. Đó là lý do vì sao, mỗi người đi niềng răng thì đều cần lấy dấu răng, chụp phim rất cẩn thận để nha sĩ làm riêng một bộ niềng răng phù hợp với từng người.

cách sử dụng niềng răng silicon

3.2. Đánh giá

Ưu điểm:

– Niềng răng silicon cho người lớn có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc đi tới nha sĩ thăm khám và niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt

Nhược điểm:

– Không hiệu quả và có thể để lại những kết quả không mong muốn

– Mùi rất khó chịu (đó là cảm nhận của bản thân Phương)

Từ trải nghiệm và những thông tin mà Phương tìm hiểu thì Phương đánh giá niềng răng silicon cho người lớn ở mức 0/10

4. Tổng kết

Phương đã ngưng việc sử dụng niềng răng silicon cho người lớn sau 14 ngày sử dụng và không có ý định sử dụng tiếp trong tương lai. Nếu có ai sử dụng sản phẩm này có hiệu quả thì chia sẻ cho Phương và mọi người cũng biết nhé.

Và nếu mọi người có ý định trải nghiệm như Phương thì có thể tìm mua trên shopee, lazada hoặc các trang bán hàng khác. Hãy lựa chọn những shop bán hàng có nhiều lượt bán và đánh giá tốt nhé mọi người!

Phương cũng đã làm video review về niềng răng silicon cho người lớn trên kênh Youtube. Nếu ai đó ngại đọc bài viết thì có thể ghé qua kênh Youtube của Phương xem video nhé.

Chúc mọi người luôn vui vẻ và xinh đẹp!

1 thought on “[Review] Niềng răng silicon cho người lớn”

  1. Khi Phương làm video về niềng răng silicon thì có nhiều người hỏi địa chỉ mua và hiệu quả của nó. Phương hy vọng bài viết này sẽ có Ích cho những ai đang quan tâm 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.